[Trans] คำบอกเล่าจากคนใน sm

posted on 10 Dec 2007 10:16 by kornjun5 in TVXQ

ไปอ่านเจอในบอร์ด TTFมาอ่า คือชอบมากเลยขอมาลงในบล๊อกตัวเองเก็บไว้อ่า...ขอบคุณคนแปะด้วยน้าค้า...ชอบมากเลยอ่าแล้วรู้สึกดี รักดงบังมากขึ้นไปอีก+++

ยูโนว์ ยุนโฮ

หัวหน้าวง จุง ยุนโฮ หนุ่มสังคมผู้เพอร์เฟ็กต์ ยุนโฮสามารถรับมือกับการเข้าสังคมได้เป็นอย่างดี มันไม่ใช่เพียงแค่การฝึกฝนในเรื่องของการเข้าสังคมจากทาง SM เท่านั้น แต่บุคลิกของยุนโฮมีอะไรที่มากกว่านั้น SM ได้เล็งเห็นคุณสมบัติของยุนโฮตั้งแต่วันแรกๆที่เค้าเข้ามา เพราะพวกเค้ารู้ดีว่ายุนโฮเป็นคนที่พิเศษคนหนึ่ง

ประโยคที่ว่า “ผมต้องเป็นหัวหน้าวงเพราะแจจุงไม่อยากเป็น” ของยุนโฮนั้น ถือเป็นเรื่องที่ไม่มีใครใส่ใจนัก เพราะทุกคนรู้ดีว่าบุคลิกของแจจุงนั้น ไม่ใช่ผู้นำเอาซะเลย ซึ่งเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟังทีหลังนะ

ยุนโฮเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย และเค้ารู้ว่าเวลาไหนควรพูด เวลาไหนควรทำอะไร แม้แต่ในเวลาที่จำเป็นต้องวิจารณ์ใครสักคนหนึ่ง ยุนโฮก็จะใช้คำพูดที่ไม่รุนแรง เพื่อไม่ให้มันซีเรียสเกินไป มีอยู่ครั้งหนึ่งทางหลังเวที มีดาราชื่อดังคนนึงที่กำลังกลุ้มใจหรือเสียใจเกี่ยวกับอะไรสักอย่างอยู่ และเป็นธรรมดาที่เค้าจะไม่อยากคุยกับใคร ทุกคนไม่มีใครกล้าพอจะเข้าไปพูดกับเค้า เพราะเค้าก็ถือเป็นดาราที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง แต่ยุนโฮกลับกล้าเดินเข้าไปในห้องของดาราคนนั้น เค้าไปพบกับดาราดังคนนั้น แล้วก็เริ่มพูดคุยกันไปตามประสา คุยเล่นเรื่อบเปื่อย ก่อนที่ทุกอย่างจะจบลงด้วยบทสนทนาที่ดูสนุกสนานของทั้งคู่

แต่ยุนโฮก็ยังคงดูดีและเป็นคนใส่ใจในรายละเอียด แถมเค้าเป็นคนที่ใส่ใจกับความรู้สึกของคนอื่นด้วยเช่นกัน แม้แต่ตอนที่ทีมงานคนนึงมือเจ็บระหว่างการถ่ายแบบ ยุนโฮเห็นและถามเค้าว่า เป็นอะไรมั้ย ทุกคนรักยุนโฮ ยุนโฮรู้ดีว่าจุดที่เค้ายืนอยู่นั้น ถือเป็นคนที่มีความสำคัญมากแค่ไหน แต่เค้าก็ยังถ่อมตัวเหมือนเดิม

มีอยู่ครั้งหนึ่งทีระหว่างการถ่ายทำซึ่งมีฉากที่ต้องเต้นด้วย เค้าบอกให้ทีมงานเอารองเท้ามาให้ใหม่ ตอนแรกทีมงานเข้าใจว่ายุนโฮจะเอาไปใส่เอง แต่จริงๆแล้วเค้าขอมาให้เซียเปลี่ยน เพราะเห็นเซียบ่นว่ารองเท้าลื่น และยุนโฮก็สามารถช่วยจุนซูแก้ปัญหาได้ในทันที

ยุนโฮมักทำตัวเข้มแข็งต่อหน้าคนอื่น แต่ก็ มีหลายครั้ง..มันยากสำหรับเค้าที่ต้องเก็บอารมณ์เอาไว้ เบื้องหลังความสง่างาม...บางครั้งยุนโฮก็เซ็นต์ซิทีฟและอารมณ์อ่อนไหวได้อย่างไม่น่า
เชื่อ และมันเป็นอย่างนั้นมาก่อนที่เค้าจะเดบิวต์ด้วยซ้ำ ครั้งนึงชั้นเคยเห็นยุนโฮร้องไห้ เค้านั่งหันหลังให้ประตู ชั้นก็เลยไม่เห็นหน้าเค้า แต่ชั้นเห็นเค้าตัวสั่น สมาชิกคนอื่นๆก็ยืนรอบตัวเค้า ชางมินส่งทิชชู่ให้ แจจุงกุมมือเค้าไว้และปลอบใจเค้า

ยุนโฮเป็นคนดี แต่ก็สามารถร้ายได้ถ้าใครมารังแกแจจุง ไม่ว่ามันจะเป็นเพียงการล้อเล่นหรือไม่ก็ตาม ครั้งนึงเคยมีคนพูดถึงแจจุงในทางที่ไม่ดี ยุนโฮจะจ้องคนๆนั้น จ้องจนกว่าเค้าจะรู้ตัว เห็นแล้วรู้สึกเสียวสันหลังแทนเลยล่ะ

พวกเค้าทั้งห้าสนิทกันมากๆ พวกเค้าเล่นกันเป็นประจำ, มีครั้งนึง ยุนโฮขอให้แจจุงทำอะไรให้หน่อย แจจุงก็บอกว่า "ถ้านายกล้าจูบกับ.....ชั้นจะทำมันทันที" คนๆนั้นคือผู้หญิงที่ทุกคนคิดว่ายุนโฮชอบเค้า ยุนโฮหัวเราะและพูดว่า " พูดบ้าอะไรของนายห๊ะ??” ผลสุดท้ายน่ะเหรอ??.....ยุนโฮก็กลบเกลื่อนด้วยการกอดแจจุง จากนั้นทั้งห้าคนก็กอดกันเล่นบนพื้นยองอุง แจจุง

แจจุงเป็นคนที่รักการพูดคุยเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่สนิทกัน ไม่ว่าแจจุงจะพูดถึงเรื่องอะไรก็ตาม เค้าชอบที่จะอธิบายทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับมันโดยละเอียดยิบเลยล่ะ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่แจจุงจะเล่นมุข เค้าใช้คำคุณศัพท์ถึง 22 คำในการอธิบายมุข ball pen ของเค้า ดังนั้นบางครั้ง....แจจุงจึงเป็นคนที่ทำให้เรื่องที่เค้าเล่ามันน่าเบื่อเกินไปทุกที


แจจุงมักมีปัญหาในการอธิบายเรื่องราวต่างๆอยู่บ่อยๆ เพราะบางครั้ง พูดๆไป แจจุงก็จะลืมไปแล้วว่ากำลังพูดเรื่องอะไร เค้าอธิบายท้ายๆเรื่องจนลืมต้นๆเรื่องไปแล้วนั่นเอง แต่แจจุงก็ชอบเหลือเกินกับการอธิบายอะไรนอกเรื่องแบบนี้ และในช่วงเวลาที่แจจุงนอกเรื่อง ชางมินจะพยายามดึงเค้ากลับมาที่ประเด็นหลัก แต่แจจุงก็มักไม่ยอม ยังคงพูดเรื่องนู้นเรื่องนี้ที่ตัวเองอยากพูดอยู่นั่นเองแม้แต่ในรายการต่างๆ แม้ว่าทางรายการจะมีสคริปต์ตายตัวมาให้เรียบร้อย ซึ่งทุกคนต้องทำตามสคริปต์ แต่แจจุงก็มักสูญเสียจุดยืน ไปกับการพูดพล่ามของตัวเองทุกที แถมยังลืมอีกต่างหากว่าตัวเองต้องวางตัวอย่างไร และทำอะไรในรายการนั้นบ้าง
แจจุงนี่แหละที่ทำให้ MC งงไปตามๆกัน แต่ก็ไม่มีใครเกลียดเรื่องความพูดมากของแจจุงเลยสักคน

แจจุงเป็นจิตใจดี เป็นมิตร และเข้ากับคนอื่นได้ง่ายแม้แต่กับคนแปลกหน้า แต่เค้าก็ปกป้องตัวเองได้เมื่อยามที่จำเป็น เค้ารู้วิธีป้องกันตัวเอง จริงอยู่ที่แจจุงเป็นคนพูดน้ำไหลไฟดับ แต่เค้าก็รู้ว่าอะไรควรพูด อะไรไม่ควรพูดเหมือนกัน

แจจุงเป็นคนชอบทำอาหาร เค้าชอบทำไปกินไป มันทำให้เวลาที่ทำเสร็จ อาหารก็แทบจะไม่เหลือเลย รอยยิ้มของแจจุงนั้นดูสง่างามและนุ่มนวลในขณะเดียวกัน แต่ทันทีที่เปิดปากออกมา แจจุงก็คือนักแสดงตลกดีๆนี่เอง ฉันไม่คิดว่าแจจุงจะสูบบุหรี่จัดนะ และฉันก็ไม่แน่ใจว่าแจจุงมีขีดจำกัดในการดื่มแอลกอฮอล์มากแค่ไหน แต่ดูเหมือนแจจุงจะเป็นคนที่รักการดื่มมากเลยทีเดียว ครั้งนึงเค้าเคยดื่มติดต่อกัน 4 ชม แต่เค้าก็ยังดูดีอยู่ ตรงข้ามกับยุนโฮและยูชอนที่เวลาดื่มมากๆแล้วหน้าจะแดง

แจจุงสนิทกับยุนโฮมากๆ บ่อยครั้งที่เค้าจะช่วยยุนโฮเวลาที่เค้ามีปัญหา บางครั้งที่ยุนโฮรู้สึกแย่ที่ต้องดุสมาชิกคนอื่น แจจุงก็จะช่วยดุแทนเค้า แจจุงเป็นประเภทที่ว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความประทับใจแรก ถ้าครั้งแรกที่เจอกันเค้าชอบคุณเค้าก็จะชอบคุณตลอดไป ไม่เหมือนกับยุนโฮที่รักทุกคน นี่เป็นเหตุผลที่ชั้นเคยพูดก่อนหน้านี้ว่าทำไมบุคลิกของแจจุงจึงไม่เหมาะกับเป็นผู้นมิกกี้ ยูชอน

ยูชอนเป็นสุภาพบุรุษตัวจริง(ประมาณว่าลูกผู้ชายตัวจริงอะ)(Naru:งี้ดเท่ ><) เค้าจะคอยเปิดประตูให้ทีมงานผู้หญิงเข้าก่อน ให้พวกผู้หญิงขึ้นลิฟท์ไปก่อน รวมถึงท่าทางต่างๆที่บ่งบอกได้ว่าเค้าเป็นสุภาพบุรุษมากๆ บางครั้งที่เค้าทำตัวตลก ชั้นคิดว่าเป็นเพราะเค้าขาดความมั่นใจ เค้าชอบอ้อนขออะไรไร้สาระ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากทีมงาน เค้าอยากให้คนอื่นรักเค้า เค้าจะได้รู้สึกปลอดภัย อาจจะเป็นเพราะว่าครอบครัวเค้าไม่ได้อยู่ที่เกาหลี เค้าจึงรู้สึกเหงาและไม่ปลอดภัย เค้าเป็นสมาชิกที่เงียบที่สุดในห้าคน บางครั้งเค้าก็จมอยู่กับความคิดของตัวเอง เค้าปล่อยให้อารมณ์ของเค้ามีผลกระทบกับงาน นี่ทำให้ผู้จัดการเป็นห่วงเค้าเป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องที่วันนึงพวกเค้าต้องไปเป็นน
ักร้องเดี่ยวซีอา จุนซู

จุนซูเป็นคนที่สุดโต่งมากๆ เวลาเค้าเย็นชา เค้าก็จะเย็นชามากๆ เวลาเค้าโกรธเค้าก็จะโกรธมากๆ เวลาเล่นเค้าจะชอบตีแรงๆ ถึงจะไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็ยังเจ็บอยู่ดีนะจุนซู แต่เค้าไม่เคยตียูชอนเลยเพราะยูชอนอ่อนไหวมาก ครั้งหนึ่งสมัยที่ยังเป็นเด็กฝึกหัดกันอยู่ เค้าตียูชอนเล่น แล้วยูชอนร้องไห้ หลังจากนั้นเค้าก็ไม่ตียูชอนอีกเลย จุนซูผ่านช่วงเวลาที่ลำบากมามากในช่วงที่ฝึกหัด แต่เค้าก็เป็นเด็กฝึกหัดที่ดีที่สุดคนนึงเลยทีเดียว ครั้งนึงเสียงของเค้าหายไป คนที่อิจฉาเค้าพากันซ้ำเติมเค้า นั่นเป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดของเค้า

จุนซูเป็นคนเข้มแข็งและเป็นความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก แม้ว่าตอนอยู่หน้ากล้องเค้าจะชอบทำท่าน่ารัก แต่เมื่ออยู่หลังกล้องเค้าเป็นผู้ใหญ่มากกว่าที่เราเห็นในจอ มีการพูดกันว่าถ้า SM วางแผนให้พวกเค้าโซโล่เมื่อไหร่ จุนซูจะเป็นคนแรกที่ได้เดบิวท์ ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพลงจุนซูจะให้ความสำคัญมากทั้งกับตัวเองและคนอื่นๆ เค้าจะไม่ยอมทำอะไรผิดพลาด เค้าเป็นพวกชอบความเพอร์เฟ็กต์ อึนฮยอกเอสเจเพื่อนสนิทของจุนซู อึนฮยอกพร้อมจะจัดการกับทุกคนเพื่อจุนซูได้ ครั้งหนึ่ง ในช่วงที่พวกเค้ายังเป็นแค่เด็กฝึกหัด มีคนล้อจุนซู อึนฮยอกก็จะตีคนที่ล้อเชวคัง ชางมิน

ชางมินอายุน้อยที่สุด แต่เค้าก็ไม่ปล่อยให้ใครรังแกเค้าได้ เค้าเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดีคนนึง แต่ถึงจะมีบุคลิกที่ค่อนข้างขี้อาย ชางมินก็พร้อมที่ต่อสู้กับคนอื่นได้เหมือนกัน เรื่องนี้คุณอาจคิดไม่ถึงใช่มั้ยล่ะ?? เค้าเป็นเด็กดีสมควรที่จะได้รับคำชม เพราะว่าเค้าเป็นผู้ใหญ่ และเป็นเด็กคงแก่เรียน ถ้าเค้าไม่ได้เป็นนักร้อง เค้าก็เหมาะมากที่จะเล่นการเมือง เค้ายังเด็กแต่เค้าก็รู้ว่าบางครั้งคนเราก็ต้องข่มความโกรธ แล้วต่อสู้เพื่อสิ่งที่ต้องการ บางครั้งเค้าก็เป็นผู้ใหญ่มากเกินไป เค้าเป็นคนคิดมาก

ชางมินเป็นสมาชิกที่ผู้จัดการดุน้อยที่สุดในวง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องงาน บุคลิก ชางมินทำได้ดีทุกเรื่อง เค้าโทรหาที่บ้านบ่อยที่สุด แต่โทรแค่สั้นๆไม่กี่นาที ถึงแม้เค้าจะเด็กที่สุดแต่เค้าก็คอยดูแลสมาชิกคนอื่นๆด้วย
 

เครดิตจ้า Source : TVXQ china
Eng Trans : I like jelly@soompi
Thai Trans : lek/yai/fairy@tvxqfic
Credit Thx :: Naru @ ysparadise


--------------------

Comment

Comment:

Tweet